Trang chủ

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

1/Tên dự án: Đầu tư nhà máy sản xuất sợi và chỉ công suất 18.500 tấn/năm

2/Địa điểm đầu tư: Lô C3-4, đường N5, Khu công nghiệp Hàm Kiện I, Xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

3/Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH SỢI DỆT MAY BÌNH THUẬN

- Địa chỉ: Lô C3-4, đường N5, Khu công nghiệp Hàm Kiện I, Xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

- Điện thoại:

4/Hình thức đầu tư: đầu tư mới

Mục tiêu đầu tư: Đầu tư xấy dựng nhà máy kéo sợi, chỉ có chỉ số cao, chất lượng tốt bằng việc đầu tư công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và mục tiêu của ngành dệt may Việt Nam là hướng tới thay thế dần nguyên phụ liệu nhập ngoại, chủ động được nguồn nguyên liệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần hạ giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm dệt may Việt Nam trên thị trường trong nước và trên thế giới.

Công suất nhà máy: 18.500

Ngành sợi phát triển thuận lợi trong những năm qua xuất phát từ hai nguyên nhân chính: thứ nhất, ngành sợi đã phát huy được lợi thế cạnh tranh về chi phí đầu vào thấp so với các nước mà cụ thể là chi phí nhân công và tiền thuê đất. Thứ hai là do nhu cầu sợi của thị trường của thế giới tăng nhanh trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, đa số lượng sợi sản xuất trong nước được xuất khẩu trong khi các doanh nghiệp dệt trong nước lại nhập khẩu sợi từ nước ngoài do cung và cầu trong nước chưa phù hợp với nhân về số lượng và chất lượng sợi. Nước ta hiện xuất khẩu hơn 61% sợi, tập trung chủ yếu tại các thị trường như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn quốc, Indonesia và Thái Lan. Sản phẩm sợi của nước ta chưa đa dạng về chủng loại, chất lượng các sản phẩm sợi chưa cao và chỉ mới tập trung ở phân khúc sản phẩm cấp thấp, trung bình nên không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp dệt may hàng cao cấp đòi hỏi nhiều loại nguyên liệu sợi khác nhau với các loại nguyên liệu đầu vào đặc biết, thiết bị sản xuất hiện đại.

Công suất nhà máy: 18.500 tấn/năm

Sơi cotton chải thô chi số từ 20 - 50

Sợi OE chi số từ 7 - 20

Sợi PE chi số từ 20 - 40

Chỉ chi số từ 20/2/3 - 60/2/3